ฟังเพลง บ่องตง – คาวบอย

 

ในโลกออนไลน์มักจะเกิดคำแปลกใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคือคำว่า “บ่องตง” ซึ่งเจ้าของคำนี้บอกว่า แม้จะคิดดัดแปลงคำนี้ แต่ก็อยากให้ทุกคนอนุรักษ์ภาษาไทย และไม่คิดว่าจะกลายเป็นคำฮิตในชั่วข้ามคืน

ผู้คิดค้นและเริ่มต้นใช้คำว่า “บ่องตง” คือ นายจารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม หรือ “โดม เดอะสตาร์ 8″ ซึ่งใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า @spywalker โดยทวิตคำนี้เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา ระบุว่า “กรี๊ดเพราะ รักเพลงนี้มากจริงๆ #บ่องตง 555 #น้องลิงกล่าว #thestar9 #อยู่ต่อเลยได้มั้ย”

ทันใดนั้นนักร้องสาวร่วมสังกัดอย่าง “แก้ม เดอะสตาร์” @gamthestar ก็ทวิตถามกลับมาว่า “บ่องตง คืออะไร” จึงได้พบคำตอบว่า “บ่องตง” หมายถึง บอกตรงๆ นั่นเอง

หลังจากนั้น “โดม เดอะสตาร์” ก็ทวิตคำในลักษณะนี้มาอีก เช่น #ถ่ามตง #ต่อมตง (หมายถึง ถามตรงๆ และ ตอบตรงๆ ตามลำดับ) จึงกลายเป็นผู้นำเทรนด์คำดัดแปลงชั่วข้ามคืน

ล่าสุด “คาวบอย” จรัญ แก้วเจริญชัย เจ้าของเสียงร้องและบุคลิกคล้าย “แอ๊ด คาราบาว” ซึ่งเคยนำคำฮิตก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2555 อย่างคำว่า “จุงเบย” มาแต่งเป็นเพลง “เจ็บจุงเบย” จนโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อเกิดคำฮิตใหม่อย่างคำว่า “บ่องตง” ก็เลยไม่ขอตกเทรนด์ นำคำฮิตนี้มาแต่งเป็นเพลงอย่างรวดเร็วเพียงชั่วข้ามคืน

ฟังเพลง บ่องตง – คาวบอย

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ฟังเพลง บ่องตง – คาวบอย